Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© GiunQuế.vn. All rights reserved.

Phân trùn quế nguyên chất và cách nhận biết

Phân trùn quế nguyên chất

Cảm ơn bạn ngockhang204 về chia sẻ dưới đây:

Về chất lượng phân trùm quế em sẽ nói sơ qua để các bác có thể nhận biết thế nào là phân trùn chuẩn nhé. Em thấy có nhiều bài về bán phân trùn quế mà chưa có ai nói về cách nhận biết gì cả. Phân trùn quế nguyên chất sẽ có đặc tính sau:

1. Màu sắc: đen hoặc nâu đen

2. Mùi: cầm một nắm đưa lên mũi ngửi không thấy có mùi hôi của phân. (nếu nói không có mùi gì thì không chuẩn, nó vẫn có mùi nhẹ dịu, không gây khó chịu gì cả)

3. Quan sát kỹ (nhìn thật gần) nắm phân thấy có những viên tròn tròn, nhỏ nhỏ. Đấy là những hạt phân của con trùn. Chỉ tiêu này rất quan trọng. Ngoài ra có thể thấy một ít xơ xơ như rác (nhỏ tí) hoặc không. Cái đó là do nguồn phân cho trùn ăn là phân lợn hay phân bò. Phân lợn thì thường tạo ra phân trùn mịn và không có xơ mấy còn phân bò do bò ăn cỏ nên có chút xơ. Cái này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phân.

4. Trùn con trong phân: Cái chỉ tiêu này một số người thì sợ có con trùn trong phân nhưng thực ra có mới tốt. có thể các bạn sẽ thấy trùn trong bao ngay khi mới mua về hoặc sau khi bón 1 thời gian trùn xuất hiện trong đất (từ trứng kén nở ra)

Bán trùn quế giống Đắk Lắk: 0911.860.222

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào