Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© GiunQuế.vn. All rights reserved.

Trùn Quế - Nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho con người và sản xuất mỹ phẩm

Trùn quế
Trùn quế: nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Trùn quế có hàm lượng Protein cao, giàu nguyên tố vi lượng tương tự thịt thỏ - là loại thịt giàu đạm, ít chất béo. Trong trùn có tới 8 loại Axit Amin cần thiết cho con người. Hàm lượng Vitamin B1, B2 trong trùn gấp 10 lần khô đậu tương, gấp trên 14 lần bột cá, cùng sự phong phú về Vitamin A, E, C và các vi lượng khoáng chất có lợi cho sức khỏe dinh dưỡng của con người. Vì vậy nhiều nước đã sử dụng trùn để chế biến thành thực phẩm cho con người.

Ở Nhật, có tới 200 loại thực phẩm được chế biến từ trùn, bột trùn được đưa cả vào bánh bích qui. Ở Italia trùn được dùng chế biến patê. Ở Đài Loan có hơn 200 món ăn làm từ trùn. Ở Australia người ta ăn trùn với món ốp lếp. Nhiều nước khác cũng có nhiều cách chế biến trùn thành các loại món ăn quý phái. Hiện nay, đã có đồ hộp thực phẩm làm bằng trùn và bánh bích qui bán ra thị trường. Nhiều nhà dinh dưỡng học trên thế giới dự đoán: Trùn - loại động vật dinh dưỡng, dễ nuôi, trong tương lai sẽ trở thành nguồn quan trọng về thực phẩm động vật bình dân, phổ biến và quý giá của loài người.

Trùn cũng cung cấp nguyên vật liệu thô tốt nhất cho công nghiệp. Một số Enzim và hoạt chất được chiết xuất từ trùn để làm thuốc, thức ăn, mỹ phẩm. Chất men Selenium (Se) dưới dạng Protein ở trong trùn, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa tế bào, bảo vệ tế bào trước các độc tố nguy hại, giúp cân bằng các kích tố nội tiết liên quan tới quá trình sinh sản và bài tiết tế bào, sản xuất ra chất Protaglandin – Có tác dụng dưỡng da, dưỡng tóc, làm trẻ hóa cơ thể. Vì vậy trùn hiện đang được quan tâm nghiên cứu sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm.

[Thiên Long tổng hợp theo PHT]

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào